SẮC VÀNG BA VÌ

Posted by: admin
Category: Uncategorized

Từ đầu tháng 11, hoa dã quỳ bắt đầu nở rộ trên các sườn đồi trong vườn Quốc gia Ba Vì, thu hút hàng vạn lượt du khách tìm đến chụp ảnh và ngắm nhìn cảnh sắc vàng rực rỡ của loài hoa này.

Dọc đoạn đường từ cao điểm 100 m lên đỉnh núi Ba Vì, hoa dã quỳ bung nở. Du khách đa phần là các bạn trẻ đam mê khám phá và yêu thích những trải nghiệm độc đáo của núi rừng. Chỉ trong hai ngày cuối tuần, vườn Quốc gia Ba Vì đã đón gần 20.000 lượt du khách đến đây để chụp ảnh và chiêm ngưỡng loài hoa tươi tắn này.

Khu vực bãi hoa hoang dã, đồi hoa Chapi luôn trong tình trạng chật cứng du khách đến tham quan.

Ngắm đồi hoa dã quỳ bung sắc nhuộm vàng đỉnh núi Ba Vì - 2
Hàng vạn người đến tham quan đồi hoa dã quỳ ở Ba Vì mỗi dịp cuối tuần. Chủ yếu đến đây là các bạn trẻ đam mê khám phá vẻ đẹp tự nhiên của núi rừng.

Ngắm đồi hoa dã quỳ bung sắc nhuộm vàng đỉnh núi Ba Vì - 3
Ngắm đồi hoa dã quỳ bung sắc nhuộm vàng đỉnh núi Ba Vì - 4
Ngắm đồi hoa dã quỳ bung sắc nhuộm vàng đỉnh núi Ba Vì - 5

Để đến đồi hoa dã quỳ ở Ba Vì từ trung tâm Hà Nội, bạn phải di chuyển bằng xe máy hoặc ô tô trong khoảng hơn 1 giờ đồng hồ. Quãng đường từ cổng Vườn Quốc gia đến đỉnh núi khoảng 13 km đã nhuộm sắc vàng của hoa dã quỳ mọc hai bên đường. Nếu có thể di chuyển bằng xe gắn máy thì trải nghiệm sẽ thú vị hơn. Vé vào cửa vườn Quốc gia Ba Vì là 10.000 đồng – 60.000 đồng/người tùy vào độ tuổi.HONgắm đồi hoa dã quỳ bung sắc nhuộm vàng đỉnh núi Ba Vì - 6

Ngắm đồi hoa dã quỳ bung sắc nhuộm vàng đỉnh núi Ba Vì - 7
Ngắm đồi hoa dã quỳ bung sắc nhuộm vàng đỉnh núi Ba Vì - 8

Bùi Bích Phương (Sơn Tây, Hà Nội) đi cùng nhóm bạn 5 người đến Ba Vì tham quan và chụp ảnh với hoa dã quỳ. “Hoa dã quỳ có màu rất tươi tắn nên nếu bạn chọn trang phục thì nên ưu tiên những tông màu trắng hoặc đen thì khi chụp ảnh trông sẽ rất nổi bật. Mình cảm thấy ở đây có thể chụp được rất nhiều góc sống ảo của các bạn trẻ. Năm nào nhóm mình cũng đi chụp ảnh với loài hoa này”, Bích Phương chia sẻ.

Ngắm đồi hoa dã quỳ bung sắc nhuộm vàng đỉnh núi Ba Vì - 9
Sườn đồi tại điểm cao 400m được phủ một màu vàng xanh tươi tắn. Đây là thời điểm chụp ảnh dã quỳ đẹp nhất trong năm.

“Năm nay mình đi đúng dịp hoa nở rất tươi nên cũng mang về được nhiều ảnh đẹp. Mọi năm thì hoa bị tàn mình mới đến. Khi học tập và sinh sống ở Hà Nội, không khí ô nhiễm và cuộc sống xô bồ nhưng khi đến đây mình cảm thấy rất thoải mái, nhẹ nhàng. Không khí cũng trong lành, hít thở rất dễ chịu”, bạn Đào Thị Phương Anh, du khách quận Cầu Giấy, Hà Nội tâm sự.

Quảng cáo

Ngắm đồi hoa dã quỳ bung sắc nhuộm vàng đỉnh núi Ba Vì - 10
Hàng trăm “phó nháy” đang săn những bức ảnh đẹp về hoa dã quỳ và những bức ảnh kỷ niệm khi đến đây ngắm loài hoa có màu vàng rực và tươi tắn này.

Để có thể cắm trại tại đây, ngoài phí vào cửa thì du khách phải thuê lều trại với giá từ 120.000 đồng đến 200.000 đồng/ trại. Phí quản lý môi trường là 10.000 đồng/ người. Bạn cần lưu ý không bẻ cây, hái hoa hoặc phá hoại cảnh quan thiên nhiên nếu không muốn bị xử phạt 100.000 đồng/ lần vi phạm.

Do là vườn Quốc gia nên ở đây thường xuyên có lực lượng kiểm lâm đi tuần tra, nhắc nhở người dân bảo vệ rừng.

admin

Trả lời

1 phản hồi